Các tỷ phú Mỹ giàu thêm bở dịch covid-19

Theo thống kê của viện nghiên cứu chính sách của Mỹ cho biết trong vòng 2 tháng khi đại dịch covid-19 xảy ra trên toàn thế giới thì các tỷ phú của Mỹ lại có thêm những nguồn thu nhập khủng.Chỉ trong vòng 2 tháng tổng tài sản của các tỷ phí giàu nhất nước Mỹ tăng thêm 434 tỷ USD,được biết thêm trong số những người đó thì ông chủ Amazon và ông chủ CEO facebook được cho là có nhiều nhất.

 

Jeff Bezos ông chủ Amazon đã thêm vào 34,6 tỷ USD vào khối tài sản khổng lồ mà ông đang có,bởi dịch covid-19 đã làm hạn chế người ra đường và đi lại khiến cho nhu cầu mua sắm online tăng cao.Còn người đã sáng lập ra facebook là Bill Gates đã  thu về 25 tỷ USD.

(Khối tài sản của Jeff Bezos đã tăng 34,6 tỷ USD trong đại dịch).

 

Nhìn chung trong cuộc chống lại và chạy đua với dịch covid thì những người lao động phải vật lộn để chống chọi lại với đại dịch còn những công ty mà chuyên về những mảng công nghệ thì dẽ được hưởng và thu nhập về những khoản cực khủng từ đại dịch.

Các tỷ phú của Mỹ đã tăng khối tài sản khủng của mình thêm 15% từ 2.948 nghìn tỷ lên 3.382 nghìn tỷ USD.

 

(Ông chủ Facebook bỏ túi thêm 25 tỷ USD)

 

Trong đó 5 người được cho là giàu nhất thế giới đó là nhóm 5 người  Bezos, Bill Gates, Zuckerberg, Warren Buffett và Larry Ellison kiếm được nhiều nhất.Tổng giá trị tài sản của 5 người này đã tăng thêm 76 tỷ USD.

Chủ hãng xe Tesla Elon Múk trong vòng 2 tháng ông đã tăng thêm 48% có nghĩa là khoảng 36 tỷ ÚD và ông đứng vị trí 31 người giàu nhất hành tinh.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.