Siêu sao bóng đá Neymar vẫn thuộc diện cận nghèo tại Brazil !

 

Theo tờ báo chính thống của Brazil Globo, thì mới đây cái tên Neymar bất ngờ xuất hiện trong danh sách nhận trợ cấp của chính phủ đối với người nghèo tại Brazil.Với mức trợ cấp là 120 USD/người.Số tiền này được chính phủ trợ cấp cho những người thất nghiệp sau khi dịch bệnh covid-19 bùng phát trên toàn thế giới.

 

Cầu thủ người Brazil,với mức thu nhập khủng là 80 triệu uero trong năm 2019,mà vẫn có tên trong danh sách nhận trợ cấp từ chính phủ đã khiến dư luận bức xúc và lên tiếng.Sau khi nhận được những kiến nghị từ phía người dân rằng tại sao một người có thu nhập khủng đến vậy mà vẫn có tên vào danh sách nhận trợ cấp,phải chăng anh ta có vớt vát thêm chút gì đó từ chính phủ cho bản thân mình thì cơ quan chức năng tại Rio de Janeiro, Brazil đã vào cuộc và điều tra lại.Sau khi điều tra lại,họ đã cho rằng đây là một sự nhầm lẫn đáng tiếc mà họ đã để xảy ra khiến hỉnh ảnh của Neymar bị người dân hiểu lầm và sau đó họ đã gạch tên anh khỏi danh sách.

 

Về phía siêu sao bóng đá người Brazil,thì luật sư của anh đã nói rằng đây là một người đã giả mạo Neymar để được hưởng trợ cấp và điều này đã khiến anh bị ảnh hưởng rất nhiều.Cũng theo tờ Globo,thì tại Brazil những trường hợp như trên có khoảng 160.000 trường hợp trên khắp Brazil họ cố tình giả mạo để được nhận hỗ trợ từ chính phủ.

 

Còn chính quyền tại Brazil cũng đang ra sức để ngăn chặn những trường hợp này để không bị ảnh hưởng đến những người khác.Hiện tại Neymar đang ở Rio đợi tập trung lại rồi cùng PSG thi đấu tiếp đấu trường UEFA Champions Leauge. Tại Ligue 1, PSG đã được trao chức vô địch sớm.

 

Tại đấu trường châu Âu, Neymar tỏa sáng giúp PSG đánh bại Dortmund ở vòng 1/8 để lần đầu tiên vào tứ kết sau 2 mùa liên bị loại ngay vòng knock-out đầu tiên.

 

Mùa này, Neymar có 18 bàn cùng 10 kiến tạo sau 22 trận cho PSG trên mọi đấu trường. Trong năm 2019, siêu sao người Brazil kiếm 75 triệu USD từ lương tại PSG và thu nhập ngoài bóng đá.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.