Thanh Hoá hộ cận nghèo xây biệt thự

Mới đây báo chí vừa phanh phui mốt số trường hợp thuộc hôi cận nghèo,mà vẫn ở nhà lầu và đi xe tiền tỷ.Sự việc này đã khiến rất nhiều người tò mò và không khỏi thắc mắc lý do tại sao hoàn cảnh như vậy mà vẫn được lọt vào danh sách hộ cận nghèo.

 

Theo nhóm phóng viên cho biết thì hiện tại ở tỉnh Thanh Hoá có rất nhiều gia đình được xếp vào diện khá giả nhưng vẫn có tiên trong danh sách hộ cận nghèo.Ông Lâm ở Yên Thọ,Yên Định,Thanh Hoá thuộc diện hộ cận nghèo nhưng ông đang sở hữu một ngôi nhà to ngang biệt thự,và ông còn sở hữu cả ô tô để vừa đi lại và phục vụ cả công việc buôn bán rau củ quả của ông.Bởi gia đình ông làm nghề bán rau củ quả và buôn bán hải sản.

Ngôi nhà khang trang của ông Lâm được chủ nhân tiết lộ đi vay 100% tiền để xây.

 

Ông Lâm cho biết ông bị tai nạn vào năm ngoái vì hoàn cảnh khó khăn nên ông phải xin chính quyền địa phương xem xét để cho vào hộ cận nghèo để có thể vay vốn làm ăn với lãi xuất thấp từ ngân hàng.

Căn nhà tôi xây từ sau khi xin vào hộ cận nghèo và gia đình tôi phải đi vay 100% tiền để xây. Tổng số tiền tôi xây căn nhà này hết 450 triệu đồng, nhìn bên ngoài thế thôi chứ bên trong cũng chưa có đồ đạc gì.

Còn vay tiền kinh doanh buôn bán, có khi giờ số tiền tôi vay đến hơn 1 tỷ đồng rồi. Gia đình tôi có tên trong danh sách hộ cận nghèo nên có thể được vay tiền với lãi suất thấp hơn những gia đình bình thường khác”

Còn ở xã Thiệu Thanh huyện Thiệu Hoá tỉnh Thanh Hoá thì Bí thư đảng uỷ xã như ông Hoách Văn Thắng ông cùng vợ con sống trong một căn biệt thự khang trang từ cổng vào đến nhà mà ông vẫn có tên trong danh sách hôi cận nghèo,không chỉ vậy mà cả các con cháu của ông cũng vậy cũng lọt vào danh sách trên.Không chỉ có vậy mà mất cả họ đều có những tài sản trị giá tiền trăm thậm chí cả tiền tỷ vậy mà không hiểu lý do gì mà có thể lọt vào được danh sách Hộ Cận Nghèo của nhà nước.

Ở trong ngôi nhà khang trang thế này nhưng vợ ông Hách Văn Thắng,Bí thư Đảng ủy xã Thiệu Thành. lại thuộc hộ cận nghèo, con trai, con dâu, cháu nội ông Thắng cũng nằm trong danh sách hộ cận nghèo.

 

Tô Đức, Phó Chánh Văn phòng Quốc gia về giảm nghèo (Bộ LĐ-TB-XH) cho hay, qua danh sách niêm yết công khai, người dân ở một số xã thuộc huyện Tĩnh Gia, Thiệu Hoá (Thanh Hóa) phát hiện có trường hợp không phải là hộ nghèo, cận nghèo, nhưng vẫn được đưa vào danh sách hưởng tiền hỗ trợ của Chính phủ.

Ông Đức khẳng định, không đương nhiên họ được đưa vào hộ nghèo, cận nghèo. Đây là những trường hợp có dấu hiệu bao che để trục lợi chính sách của Nhà nước.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.